Tin tức & Sự kiện

------ oOo ------
 • 09 06-2020
  MẶT DÁN SỨ VENEER
  Bệnh nhân   |   09-06-2020

  Veneer sứ là lớp sứ thuỷ tinh mỏng (0,3mm - 1mm) dán vào mặt phần men răng mặt ngoài, cho phép cải thiện màu sắc, hình dạng và kích thước răng mà vẫn duy trì vẻ đẹp tự nhiên và bảo tồn mô răng

  1. Mặt dán sứ veneer là gì?

           Mặt dán sứ veneer là một lớp sứ thuỷ tinh Lithium Disilicate Emax, mỏng, có độ dày từ 0,3 đến 0,8mm.

   

  1. Chỉ định mặt dán sứ veneer khi nào?

          Mặt dán sứ veneer dùng để thay thế bề mặt men răng bị hư hỏng, tối màu, hoặc thay đổi hình dạng, độ nhô và cấu trúc bề mặt thẩm mỹ của thân răng.

   

  1. Làm veneer có mài nhiều mô răng?

           Vì veneer là lớp sứ mỏng nên đây là kỹ thuật bảo tồn tối đa mô răng. Tuỳ vào độ nhô thẩm mỹ được thiết kế mô phỏng trực tiếp trên miệng bệnh nhân, bác sỹ có thể mài một lớp men răng từ 0,3mm đến 0,5 mm, hoặc không mài men răng.

   

  1. Ưu điểm của veneer là gì?

           Ưu điểm chính của mặt dán sứ veneer là không mài răng hoặc chỉ mài trong lớp men răng nên bảo tồn mô răng tối đa.

           Sứ veneer là sứ thuỷ tinh Lithium Disilicate cho phép truyền sáng với mức độ phản xạ và khúc xạ như răng thật, giúp tạo hiệu quả thẩm mỹ rất tự nhiên.

           Nhiều nghiên cứu cho thấy sau khi dán lên bề mặt men răng thì sứ thuỷ tinh liên kết đồng bộ với men răng, cho phép vững ổn lâu dài trong tình trạng khớp cắn hài hoà.

   

  1. Các trường hợp không nên làm veneer là gì?

           Veneer cũng như bất kỳ phục hồi sứ khác sẽ không bị mài mòn dưới lực tác động quá mức, thay vào đó là sút hoặc nứt gãy veneer hoặc phục hồi.

           Cho nên, chống chỉ định của veneer là các trường hợp khớp cắn xáo trộn, răng chen chúc, cắn đối đỉnh, cắn sâu gây ra lực tác động bất lợi khi ăn nhai. Thông thường, các lực bất lợi này sẽ gây mòn răng thật hoặc chấn thương mô nha chu quanh răng thật.

   

Danh mục tin tức
Chuyên trang sức khỏe răng miệng Bảng giá